HOTTLINE

0982251313

email

tuvan.hoanglongcms@gmail.com

VĂN PHÒNG GIAO DỊCH

Số 45 Ngõ 12 Phạm Văn Đồng, Xuân Đỉnh, Bắc Từ Liêm, Hà Nội
Một số câu hỏi liên quan đến chương trình Visa đặc định (Tokutei Ginou)

1. Tôi hiện đang là thực tập sinh có tham gia được ko?

Việc tham gia đăng ký trước là hoàn toàn lợi thế, để các xí nghiệp muốn tuyển dụng biết ngành nghề hiện tại bạn đang làm có phù hợp với công ty của họ hay không – và thậm chí họ có thể thu xếp gặp bạn trong thời gian bạn đang lưu trú tại nhật. Chúng tôi luôn khuyến khích điều này.
Và 1 điều nữa là bạn phải có 技能実習2号.

2. Tôi chưa đến nhật và cũng không biết tiếng nhật?

Cho đến hiện tại theo chúng tôi được biết thì điều kiện tất yếu là bạn phải có chứng chỉ tiếng nhật N4 và chuyên môn. Vì thế bạn nên học tiếng nhật trước để đón đầu chương trình này.

3. Tôi đã hoàn thành chương trình thực tập sinh hệ 3 năm và về nước rồi?

Như vậy thì bạn quá dễ dàng để tham gia, miễn sao tiếng nhật của bạn có năng lực nhất định tương đương với N4 (không cần có chứng chỉ N4).

4. Tôi đã đến nhật theo chương trình thực tập sinh hệ 1 năm?

Nếu là hệ 1 năm thì yêu cầu bạn phải có chứng chỉ tiếng nhật N4 và đậu kỳ thi chuyên môn: tác nghiệp cơ bản của ngành bạn tham gia.

5. Tôi đã vi phạm luật pháp tại nhật trong thời gian lưu trú tại đây?

Cục xuất nhập cảnh nhật bản luôn ưu tiên xem xét việc này trên hết khi thẩm tra hồ sơ của bạn. Thông thường nếu là vi phạm như bỏ trốn, ăn trộm thì có thể được xóa bỏ qua sau 5 năm.

6. Đây có phải là chương trình thực tập sinh được gia hạn thêm 2 năm sau khi về nước?

Thực tập sinh là chương trình hợp tác giữa 2 chính phủ nhằm mục đích đào tạo chuyên môn cho bạn tại nhật để bạn mang kiến thức đã được đào tạo đó về việt nam áp dụng. Vì thế bạn chỉ có thể lưu trú tại nhật tối đa là: 3 năm + 2 năm (nếu đủ điều kiện).
Nhưng đây là 1 loại tư cách lưu trú hoàn toàn mới nhằm mục đích bù đắp nguồn nhân lực lao động mới cho nhật bản, nên bạn có thể lưu trú tại nhật lâu dài nếu đủ điều kiện về chuyên môn.

7. Xí nghiệp củ bên nhật trước kia tôi làm muốn nhận tôi vào làm lại, nhưng tôi không biết cách thế nào để quay lại nhật theo tư cách này?

Nếu công ty của bạn thuộc 1 trong 14 ngành nghề sau:

1) Xây dựng(建築業)
2) Công nghiệp chế tạo tàu biển(造船・船用工業)
3) Sửa chữa ô tô(自動車整備業)
4) Công việc liên quan nghiệp vụ trong sân bay(空港業)
5) Nghiệp vụ khách sạn(宿泊業)
6) Chăm sóc người già, hộ lý (介護)
7) Vệ sinh tòa nhà (ビルクリーニング) 
8) Nông nghiệp(農業)
9) Ngư Nghiệp(漁業)
10) Chế biến thực phẩm(飲食料品製造業)
11) Dịch vụ ăn uống, phục vụ quán ăn(外食業)
12) Gia công nguyên liệu (素材産業)
13) Gia công cơ khí(産業機械製造業)
14) Cơ điện, điện tử(電子・電気機器関連産業)
Và bạn có giấy chứng nhận: 技能実習修了証書 thì việc bạn quay lại nhật theo tư cách này là hoàn toàn khả thi. Nếu không có 技能実習修了証書, bạn vẫn có thể xin visa du lịch tới nhật để tham gia kỳ thi lấy tư cách lưu trú tokutei ginou.
Một số công ty phái cử VN và nghiệp đoàn tại nhật vì lợi nhuận trên hết mà họ luôn muốn các xí nghiệp tiếp nhận thực tập sinh mới thay vì nhận lại những người đã từng làm việc cho họ như bạn.
Ưu điểm của tư cách TOKUTEI-GINOU là không chịu sự quản lý của nghiệp đoàn, công ty phái cử (nên họ không thu phí được của bạn), lương của bạn do bạn tự thỏa thuận với xí nghiệp tuyển dụng.

8. Đây có phải là chương trình xuất khẩu lao động lần 2?

Cũng có thể nói đây là chương trình xuất khẩu lao động lần 2 vì các bạn đã hoàn thành xkld nhat ban lan 1 theo diện thực tập sinh hệ 3 năm có thể lấy tư cách lưu trú này mà không phải tham dự kỳ thi chuyên môn và tiếng nhật.

 

Đăng ký ứng tuyển
ĐK tư vấn